Các bạn đang đứng trước ngã ba con đường sự nghiệp và chuyên ngành Y sĩ là lựa chọn hàng đầu nhưng vẫn còn nhiều băn khoăn khiến bạn đắn đo khiến bạn chùn bước? Nếu vẫn chưa định hướng được có nên chọn nghề này hay không thì hãy cùng Bách Khoa Sài Gòn tìm hiểu các lợi ích khi theo học Y sĩ để thêm vững tin về lựa chọn này nhé.

Các Y sĩ có cơ hội việc làm rộng mở

Ngoài vấn đề Y sĩ là gì thì nhiều bạn trẻ cũng quan tâm đến cơ hội việc làm của ngành này. Về chuyên môn, các Y sĩ sau khi tốt nghiệp Trung cấp có thể đảm nhiệm các công việc:

 • Chăm sóc bệnh nhân và thực hiện các dịch vụ ở công ty.
 • Nắm rõ cơ chế bệnh (triệu chứng, phòng bệnh, chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt,….)
 • Tìm hiểu bệnh lý.
 • Tư vấn các dòng sản phẩm/dịch vụ thích hợp cho từng loại bệnh.
 • Tư vấn và giải đáp thắc mắc của khách hàng/ bệnh nhân.
 • Quản lý hồ sơ/ lịch hẹn của bệnh nhân.
 • Ghi nhận những phản hồi của bệnh nhân.

Có thể thấy, Y sĩ là một phần quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho các bác sĩ. Sau khi ra trường, các Y sĩ có thể làm việc tại các bệnh viện, các cơ sở y tế từ Trung ương cho tới địa phương, các văn phòng nha khoa, phòng khám y khoa tư nhân, phòng chăm sóc sức khỏe,… Rõ ràng, đây là một ngành nghề lý tưởng với cơ hội việc làm cao.

Ngoài các cơ sở y tế, các đơn vị tư nhân như phòng khám đa khoa, phòng khám nha, phòng mạch, thẩm mỹ viện, y tế trường học, … cũng cần rất nhiều nhân lực Y sĩ.

Y sĩ có thu nhập khá ổn định

Rõ ràng, một người làm trong lĩnh vực Y Dược luôn sở hữu một công việc ổn định hơn so các với ngành nghề khác. Một khi đã được đào tạo bài bản tại các trường nổi tiếng về chuyên ngành Y Dược và được cấp phép hành nghề, người làm ngành Y sẽ có các cơ hội được cân nhắc, sở hữu mức lương “khủng” hơn.

Vấn đề lương bổng cũng có phần ưu ái do yêu cầu gắt gao của toàn ngành. Nguồn nhân lực giữa cung và cầu đang là một bài toán khó mà cũng chính vì điều này nó mang lại phúc lợi và một chế độ lương bổng hậu hĩnh cho các chuyên viên y tế. Một nhân viên y tế có kinh nghiệm thì lương sẽ cao hơn khá nhiều so với các nghành khác. Bạn hãy yên tâm rằng mình sẽ không bị thiệt thòi khi làm việc trong lĩnh vực này. Đặc biệt, nếu sở hữu 2 đến 3 năm kinh nghiệm, các Y sĩ có thể hưởng lương trên 10 triệu.

Khi theo học chuyên ngành này, các sinh viên không chỉ được đào tạo các kiến thức chuyên môn mà còn được chỉ dạy để trở thành một Y sĩ sở hữu nhâm phẩm, đạo đức tốt, giàu lòng yêu thương con người.

Cơ hội thăng tiến

Sau khi ra trường, sinh viên Y sĩ có thể đảm nhận các công việc tại các cơ sở y tế kể trên. Bên cạnh đó, họ hoàn toàn có các cơ hội thăng tiến khác nhau như học chuyên sâu để có thể trở thành quản lý, giảng viên để truyền bá kinh nghiệm, kiến thức cho các em sinh viên, hoặc bổ sung thêm các kiến thức để trở thành Điều dưỡng. Ngoài ra, xuất khẩu lao động tại các nước phát triển cũng là một lựa chọn không tồi cho các Y sĩ có ước mơ tăng thu nhập và tiếp cận nền y tế hiện đại.

Rõ ràng, đây là một trong những ngành nghề có cơ hội phát triển, các bạn trẻ khi theo học sẽ có nhiều cơ hội hơn để thăng tiến sự nghiệp.

Chọn học Y sĩ ở đâu?

Tại trường Kinh Tế Kĩ thuật Bình Phước, Y sĩ là chuyên ngành được đông đảo các sinh viên lựa chọn theo học. Đặc biệt, với ưu điểm khối ngành Chăm sóc sức khỏe là thế mạnh, sinh viên Ktkt Bình Phước được trang bị kiến thức và kỹ năng chuyên sâu cùng kinh nghiệm thực hành với các thiết bị y tế hiện đại nhất. Với tình trạng khan hiếm nhân lực của ngành Y tế như hiện nay thì Y sĩ là sự lựa chọn mang đến nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ trong các bệnh viện, phòng khám đa khoa, các trung tâm y tế, phòng chăm sóc sức khỏe cộng đồng,…

Ngoài ra, với chính sách hợp tác doanh nghiệp, sinh viên Trường Trung Cấp Kinh Tế Kĩ Thuật Bình Phước không chỉ được giới thiệu việc làm trong quá trình đi học mà còn hỗ trợ các bạn có được những nơi làm việc uy tín nhất sau khi tốt nghiệp.

HÌNH THỨC TUYỂN SINH:

ĐỐI TƯỢNG VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

 • Tốt nghiệp THCS: Thời gian học: 2 – 2,5 năm.
 • Chưa tốt nghiệp THPT- đã học xong lớp 12: Học 1,5 năm
 • Tốt nghiệp THPT: Học 1 – 1,5 năm.
 • Tốt nghiệp TCCN, TCN, CĐ, CĐN, ĐH trở lên: Học 1 năm.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ GỒM:

 • Phiếu đăng ký học (theo Mẫu của trường)
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan làm việc)
 • Bằng THPT/TC/CĐ/ĐH photo công chứng
 • Bảng điểm tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH (Học bạ đối với THPT) photo công chứng
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh
 • 03 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng)
 • 02 CMND photo công chứng

LIÊN HỆ TRUNG CẤP BÌNH PHƯỚC

Đăng Ký Học Tại Trường Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước

Trung Cấp Bình Phước-Tuyển Sinh Toàn Quốc-Khai Giảng 12 Và 24 Hàng Tháng
Trung Cấp Bình Phước-Tuyển Sinh Toàn Quốc-Khai Giảng 12 Và 24 Hàng Tháng
0

Đối tác của chúng tôi