Điều dưỡng là một nghề nằm trong hệ thống y tế quốc dân; có vai trò trong việc bảo vệ, nâng cao và tối ưu về sức khỏe cũng như về khả năng hoạt động của người bệnh. Bên cạnh đó, người Điều dưỡng còn hỗ trợ chẩn đoán và điều trị nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh, xã hội và cộng đồng.

Ở các nước phát triển, Điều dưỡng viên được công nhận là nghề nghiệp độc lập. Điều dưỡng có trách nhiệm nghề nghiệp được quy định trong luật hành nghề. Tại Việt nam, các sinh viên điều dưỡng sau khi tốt nghiệp tại các trường đào tạo Y dược, các bạn sẽ làm công việc của Điều dưỡng viên tại các bệnh viện và phòng khám để tích lũy đủ kinh nghiệm đăng ký chứng chỉ hành nghề. Người có chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng thông thường sẽ phải tham gia các khóa học và kỳ thi để liên tục cập nhật và nâng cao kỹ năng nghề nghiệp của mình.

Tại Việt Nam, về học vị người Điều dưỡng cao nhất là Tiến sĩ Điều dưỡng tiếp đến là Thạc sĩ Điều dưỡng, Cử nhân điều dưỡng – đây thường là nhóm đối tượng làm việc hàn lâm, nghiên cứu các lĩnh vực điều dưỡng và giữ vị trí Điều dưỡng quan trọng tại các bệnh viện. Phần đông nhóm đối tượng Điều dưỡng làm việc tại các bệnh viện và phòng khám hiện nay có trình độ là Cao đẳng Điều dưỡng và Trung cấp Điều dưỡng.

Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng viên tại Việt Nam rất cao. Theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tỷ lệ tối thiểu giữa Bác sĩ và Điều dưỡng là ¼, tuy nhiên tại Việt nam con số này mới chỉ 1/1,5. Điều này có nghĩa đây là một “ngành khát nhân lực trong tương lai gần. Không chỉ ở Việt Nam mà các quốc gia phát triển khác trên thế giới, với sự già đi về dân số và thiếu hụt nguồn lao động chăm sóc sức khỏe như Nhật Bản, Đức, Canada, Úc… Đây vừa là cơ hội cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc tại môi trường quốc tế song cũng có những thách thức như về việc học ngôn ngữ hay việc cập nhật những tin tức y khoa tiến bộ để bắt kịp và hội nhập.

Trường Trung cấp Kinh Tế Kĩ Thuật Bình Phước tự hào là trường trung cấp đầu tư về quy mô cũng như đào tạo ngành Điều dưỡng thuộc top tại thành phố Hồ Chí Minh. Và đây là trường Trung cấp duy nhất áp dụng chương trình đào tạo theo chuẩn CDIO (đào tạo dựa theo nhu cầu của doanh nghiệp). Bằng chứng thông qua hàng năm tỷ lệ sinh viên nhóm ngành Chăm sóc sức khỏe ra trường có việc làm chiếm tỷ lệ hơn 80% với chế độ hỗ trợ tìm kiếm giới thiệu việc làm cho sinh viên, các chương trình làm việc Điều dưỡng tại Nhật bản và Đức.

HÌNH THỨC TUYỂN SINH:

ĐỐI TƯỢNG VÀ THỜI GIAN ĐÀO TẠO

 • Tốt nghiệp THCS: Thời gian học: 2 – 2,5 năm.
 • Chưa tốt nghiệp THPT- đã học xong lớp 12: Học 1,5 năm
 • Tốt nghiệp THPT: Học 1 – 1,5 năm.
 • Tốt nghiệp TCCN, TCN, CĐ, CĐN, ĐH trở lên: Học 1 năm.

HỒ SƠ ĐĂNG KÝ GỒM:

 • Phiếu đăng ký học (theo Mẫu của trường)
 • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương hoặc cơ quan làm việc)
 • Bằng THPT/TC/CĐ/ĐH photo công chứng
 • Bảng điểm tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH (Học bạ đối với THPT) photo công chứng
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh
 • 03 ảnh 3×4 (không quá 6 tháng)
 • 02 CMND photo công chứng

LIÊN HỆ TRUNG CẤP BÌNH PHƯỚC

Đăng Ký Học Tại Trường Trung Cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Bình Phước

Trung Cấp Bình Phước Tuyển Sinh Khối Ngành Sức Khỏe Tại Bình Phước
Trung Cấp Bình Phước Tuyển Sinh Khối Ngành Sức Khỏe Tại Bình Phước

 

0

Đối tác của chúng tôi